Đậu trứng béo ngậy là một trong những món ăn bổ dưỡng, phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Không cần đi ra ngoài tiệm mà bạn vẫn có thể tự tay làm đậu trứng ngon thơm, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà.
Đậu trứng béo ngậy là một trong những món ăn bổ dưỡng, phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Không cần đi ra ngoài tiệm mà bạn vẫn có thể tự tay làm đậu trứng ngon thơm, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà
- 500ml sữa đậu nành
- 10g bột ngô
- 5g muối
Cách làm đậu trứng cực ngon
Bước 1:
- Đun nóng sữa đậu nành với muối và bột ngô rồi đổ vào trứng đã đánh tan, khuấy đều. Các bạn chú ý đánh nhẹ nhàng để trứng không bị nổi bọt nhé!
- Lót nylon bọc thực phẩm vào khuôn cho khỏi dính.
Bước 2:
- Đổ hỗn hợp trứng – sữa vào khuôn rồi đem đi hấp.
Bước 3:
- Các bạn chú ý hấp ở lửa nhỏ và không để nước rơi vào đậu! Thời gian hấp là 30′.
- Khi hấp xong, các bạn lấy đậu ra để cho nguội hoàn toàn.
Bước 4:
- Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn rồi đem chiên!
Với 4 bước đơn giản là bạn đã có món đậu trứng tuyệt hảo, vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Nếu như bạn đã ngấy với thịt cá thì tại sao không thử ngay công thức mới lạ này nhỉ? Chắc chắn cả nhà sẽ thích thú và mê mẩn lắm đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon tuyệt hảo này!
P.V (St)