Trời lạnh hay cơ thể mệt mỏi thì ăn một tô cháo nóng sẽ giúp bạn thấy khoẻ hơn. Cháo hải sản là một gợi ý tuyệt vời cho bạn nấu bữa sáng gia đình vào mùa đông. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu hải sản thơm ngọt tự nhiên sẽ cho bạn bát cháo đầy hấp dẫn. Nào, chúng ta cùng bắt tay làm nhé!
Trời lạnh hay cơ thể mệt mỏi thì ăn một tô cháo nóng sẽ giúp bạn thấy khoẻ hơn. Cháo hải sản là một gợi ý tuyệt vời cho bạn nấu bữa sáng gia đình vào mùa đông. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu hải sản thơm ngọt tự nhiên sẽ cho bạn bát cháo đầy hấp dẫn. Nào, chúng ta cùng bắt tay làm nhé!
Nguyên liệu:
- 150g gạo tẻ
- 50g tôm nõn
- 50g cua
- 500ml nước dùng
- 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn.
Chế biến:
1. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt hạt lựu.
2. Cua hấp, tách lấy thịt hoặc có thể mua cua lột sẵn, rửa sạch, xé sợi.
3. Vo gạo, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho gạo nở.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
4. Cho gạo vào nồi nước dùng, nấu cháo. Cháo gần chín thì cho tôm và cua vào, nấu riu lửa cho chín. Cháo chín nêm nếm nước mắm cho vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào, trộn đều, dùng nóng! Nếu thích ăn cay, bạn có thể rắc thêm ớt bột và tiêu dùng nóng! Cháo chín thơm lừng hương tôm cua sẽ giúp cả nhà ấm bụng trong những sáng trời lạnh đấy!
Mách bạn: Bạn có thể mua cua sống, nấu lấy nước dùng, sau đó tách thịt cua để nấu cháo, cháo sẽ thơm ngon và ngọt vị hơn hẳn.
P.V (St)