09:12, 29/12/2014

Bò cuộn tôm nướng

Thịt bò mềm bao bọc thịt tôm ngọt dai bên trong tạo ra cảm giác lạ miệng từ những nguyên liệu quen thuộc. Hãy cùng vào bếp và trổ tài món bò cuốn tôm nướng cho gia đình bạn thưởng thức nào!

Thịt bò mềm bao bọc thịt tôm ngọt dai bên trong tạo ra cảm giác lạ miệng từ những nguyên liệu quen thuộc. Hãy cùng vào bếp và trổ tài món bò cuốn tôm nướng cho gia đình bạn thưởng thức nào!


Nguyên liệu:

- Thăm bò: 300gr

- Tôm: 250 gr

- Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu…

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng mấy phút để thịt săn lại, thái mỏng miếng cho thịt dễ chín.

Ướp thịt bò với dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào, một ít đường cát trắng, hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều.

Bước 2: Tôm làm sạch, bóc vỏ bỏ chỉ đen trên lưng, nhưng để lại phần vỏ ở đuôi, sẽ làm tôm giòn hơn.

Ướp tôm với hạt tiêu, và một chút muối.

Bước 3

Dùng thớt hay đĩa sạch làm lót, trải miếng thịt bò ra, rồi cuộn tôm vào giữa cho hết phần tôm và thịt.


Bước 4

Thái nhỏ hành hoa, trộn cùng một chút dầu hào và dầu ăn làm nước xốt khi nướng.

Bước 5

Lót trên vỉ nướng một lớp là chuối, sau đó xếp các cuộn thịt bò lên. Nếu bạn không có bếp than hoa cũng có thể nướng bằng lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ

Trong khi nướng, thỉnh thoảng bạn phết một chút hỗn hợp đã làm ở bước trên lên thịt và lật đều tay để thịt chín đều.


Miếng bò cuốn tôm nướng béo ngậy, đậm đà và dai dai, thơm ngọt sẽ vừa là món nhậu lai rai, lại vừa ăn cũng cơm trắng rất hợp.

P.V (St)