Nguyên liệu: Số người ăn: 4
- 800g bò bắp
- 2 củ tỏi khô
- 3 củ sả
- 1 củ gừng tươi
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 ít rau mùi
- 1 ít Hạt nêm Maggi Xương Hầm, Đường, nước mắm ngon và tiêu bột.
Nguyên liệu: Số người ăn: 4
- 800g bò bắp
- 2 củ tỏi khô
- 3 củ sả
- 1 củ gừng tươi
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 ít rau mùi
- 1 ít Hạt nêm Maggi Xương Hầm, Đường, nước mắm ngon và tiêu bột.
Cách nấu:
Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
Thịt bò ướp với hạt nêm Maggi Xương Hầm, tiêu, đường, nước mắm, tỏi, gừng, sả băm nhỏ trong khoảng hai giờ, sau đó cuốn thịt lại thành cuộn tròn và dùng lạt buộc chặt.
Cho thịt vào xoong, cho thêm vào nồi thịt một ít nước sôi để nguội, bắc lên bếp luộc nhỏ lửa. Trong quá trình luộc, nhớ trở cho thịt chín ngấm đều.
Khi thịt chín mềm, cạn nước, có mùi thơm dậy thì tắt bếp, để thịt nguội, lấy ra gỡ lạt, thái miếng to mỏng, bày lên đĩa.
Rắc ớt bột và vài cọng rau mùi lên đĩa thịt.
P.V (St)