Ăn món vịt những ngày lạnh rất thú vị, nhưng lại dễ ngán vì thịt vịt nhiều mỡ. Bạn có thể chọn nấu vịt với sấu để món ăn thanh hơn nhờ vị chua dịu.
Ăn món vịt những ngày lạnh rất thú vị, nhưng lại dễ ngán vì thịt vịt nhiều mỡ. Bạn có thể chọn nấu vịt với sấu để món ăn thanh hơn nhờ vị chua dịu.
Nguyên liệu
- Một con vịt mềm;
- 1/2kg khoai sọ, cạo vỏ;
- Rau nhút hoặc rau muống (tùy thích), nhặt và rửa sạch;
- Sấu: 5-8 trái, tùy khẩu vị chua;
- 01 trái ớt (nếu thích ăn cay) cắt lát; một củ tỏi và ba củ hành bóc vỏ, đập giập băm nhỏ; mắm, muối gia vị, ngò gai.
Cách làm:
- Thịt vịt rửa sạch với muối, dùng rượu trắng hoặc gừng để khử mùi. Sau đó chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 lượng hành tỏi băm và ớt, gia vị.
Bắc nồi, bỏ ít dầu chờ nóng, cho phần hành tỏi còn lại phi thơm. Sau đó, cho vịt vào tao cho săn lại. Cho khoai sọ vào đảo đều, nêm mắm muối, đồng thời thả sấu và châm nước vào xăm xắp mặt thịt, nấu sôi, nêm nếm gia vị cho đậm đà. Tiếp tục nấu sôi, hớt bọt và váng mỡ thường xuyên. Khi vịt chín, lấy sấu ra giằm nhuyễn, sau đó đổ nước sấu vào lại và thêm nước vào nồi nấu. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc ngò gai.
Trước khi ăn cho rau vào nấu sôi và bắc xuống, dọn ăn với bún, nước mắm ớt nguyên chất.
P.V (St)