09:11, 17/11/2014

Vịt hầm chanh muối

Nguyên liệu:

- Một con vịt ta, chọn loại ít mỡ

- 02 trái chanh muối; 100ml nước chanh muối.

- Gia vị: tiêu, bột nêm, bột ngọt, muối......

Nguyên liệu:

- Một con vịt ta, chọn loại ít mỡ

- 02 trái chanh muối; 100ml nước chanh muối.

- Gia vị: tiêu, bột nêm, bột ngọt, muối.

 

Cách làm:

Thịt vịt rửa sạch với muối, sau đó, khử mùi hôi bằng rượu trắng hoặc gừng, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Để ráo, ướp gia vị gồm bột nêm, muối, một ít bột ngọt và tiêu, sau đó để trong tủ lạnh khoảng 20 phút cho ngấm gia vị, đồng thời để thịt vịt săn lại.

Dùng nồi lớn đủ chứa vịt, đổ nước lạnh, cho vịt vào nồi sao cho nước ngập thịt. Chanh muối để nguyên trái bỏ vào túi vải mùng hoặc vải cotton, cột chặt miệng, bỏ vào hầm chung với vịt. Khi nước sôi, cho thêm nước chanh muối vào, vặn lửa nhỏ và hầm liu riu cho đến khi vịt mềm. Vớt bỏ trái chanh muối, nêm gia vị cho vừa ăn, dùng nóng với cơm, bún hoặc ăn không, chấm nước mắm ớt nguyên chất.

Lưu ý: Chanh muối chọn loại ngâm lâu năm càng tốt. Khi hầm, lửa ban đầu để to, sau khi sôi để lửa vừa để chanh không bị vỡ, vì khi ấy nước dùng sẽ có vị đắng, không ngon.

P.V (St)