11:11, 27/11/2014

Tôm thịt bọc trứng cút thơm ngon

Nguyên liệu:

- 150g tôm

- 100g thịt heo xay

- 100g giò sống

- 15 quả trứng cút
 
- 1 quả trứng gà ....

Nguyên liệu:


- 150g tôm

- 100g thịt heo xay

- 100g giò sống

- 15 quả trứng cút
 
- 1 quả trứng gà

- Gia vị: Bột nêm, tiêu, hành tím khô, bột giòn, bột năng.

Thực hiện:

 Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Tôm bóc vỏ, quết nhuyễn.

- Thịt heo xay ướp chút bột nêm, tiêu, hành tím.

- Đặt chung tôm quết, thịt heo xay, giò sống vào bát.

- Dùng bao tay nilon có thoa chút dầu ăn, nhào hỗn hợp trên cho thật nhuyễn.
 
- Bọc mỗi quả trứng cút bằng một lớp áo tôm thịt bên ngoài, viên tròn.

- Tiếp tục làm với những quả trứng còn lại.
 
- Nhúng mỗi viên trứng cút đã bọc tôm thịt vào bột nước, rồi đến trứng gà đã đánh tan sau cùng lăn qua bột giòn.
 
- Chiên vàng trứng cút trong dầu ăn.

- Trình bày ra đĩa, món ăn nóng chấm với tương ớt.

P.V (ST)