Nguyên liệu:
- 150g tôm
- 100g thịt heo xay
- 100g giò sống
- 15 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà ....
Nguyên liệu:
- 150g tôm
- 100g thịt heo xay
- 100g giò sống
- 15 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Bột nêm, tiêu, hành tím khô, bột giòn, bột năng.
Thực hiện:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Tôm bóc vỏ, quết nhuyễn.
- Thịt heo xay ướp chút bột nêm, tiêu, hành tím.
- Đặt chung tôm quết, thịt heo xay, giò sống vào bát.
- Dùng bao tay nilon có thoa chút dầu ăn, nhào hỗn hợp trên cho thật nhuyễn.
- Bọc mỗi quả trứng cút bằng một lớp áo tôm thịt bên ngoài, viên tròn.
- Tiếp tục làm với những quả trứng còn lại.
- Nhúng mỗi viên trứng cút đã bọc tôm thịt vào bột nước, rồi đến trứng gà đã đánh tan sau cùng lăn qua bột giòn.
- Chiên vàng trứng cút trong dầu ăn.
- Trình bày ra đĩa, món ăn nóng chấm với tương ớt.
P.V (ST)