08:11, 12/11/2014

Tôm sú nấu rong biển

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 150g

- Giò sống: 100g

- Nấm kim châm: 100g

- Nấm hương: 100g

- Nấm rơm: 50

Nguyên liệu:


- Tôm sú: 150g

- Giò sống: 100g

- Nấm kim châm: 100g

- Nấm hương: 100g

- Nấm rơm: 50

- Cà rốt: 50g

- Rong biển: 1 lá

- Tần ô: 4 cây

- Nước dùng gà: 1 lít

- Hành lá, ngò rí, bột bắp, ớt, muối, tiêu

Chế biến:

1. Sơ chế:

- Tôm chẻ lưng, rút bỏ chỉ lưng, chần qua nước sôi sau đó bóc vỏ, lấy 3 con cắt hạt lựu.

- Nấm hương, nấm rơm ngâm nước gạo. Nấm hương cắt chân, rửa sạch, ép nhẹ cho ráo, rắc ít hạt nêm Aji-ngon®, tiêu và bột bắp vào nấm. Quết giò sống lên nấm hương, cho 1 miếng tôm vào giữa rồi thoa 1 ít bột bắp lên mặt nấm. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, tách ra, cắt đôi..

- Rong biển cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Rau tần ô cắt khúc ngắn. Ớt cắt lát.

2. Nấu canh:

- Đun sôi nước dùng, cho cà rốt, nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm và phần tôm còn lại vào, nêm 1m muối và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tắt bếp. Cho rong biển và rau tần ô, hành lá, ngò rí vào, rắc thêm tiêu.

3. Cách dùng:

- Múc canh ra tô, ăn kèm nước tương "Phú Sĩ" và ớt cắt lát, dùng nóng.

P.V (St)