07:11, 29/11/2014

Thơm nức mũi với thịt nai nướng chao

Thịt nai mềm thơm như thịt bò, ướp với chao, sa tế, nướng kèm đậu bắp và sả tỏa mùi thơm lừng, vừa cay vừa thơm ngon hấp dẫn.

Thịt nai mềm thơm như thịt bò, ướp với chao, sa tế, nướng kèm đậu bắp và sả tỏa mùi thơm lừng, vừa cay vừa thơm ngon hấp dẫn.


Nguyên liệu

- 400g thịt nai

- 1/2 hũ chao nhỏ

- 1 muỗng canh sa tế

- 1/2 muỗng canh tương ớt

- 6 cây sả

- 200g đậu bắp

Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 200oC trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm.

P.V (St)