Thịt sườn mềm, thấm gia vị và một chút khéo léo khi kho là bạn đã có món sườn non kho tàu đậm đà hương vị Việt.
Thịt sườn mềm, thấm gia vị và một chút khéo léo khi kho là bạn đã có món sườn non kho tàu đậm đà hương vị Việt.
Nguyên liệu:
- 300 - 400g sườn non
- 2 củ hành khô
- 2-3 tép tỏi
- Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn.
Chế biến:
- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Sườn non bạn nên lựa thịt tươi, hồng và có phần sụn khi ăn sẽ giòn giòn.
- Đổ nước lạnh vào nồi, đun sôi sườn từ 15 đến 20 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.
- Đun nóng ba thìa nhỏ đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián.
- Nhanh tay đổ tỏi vào phi thơm, dùng đũa đảo đều.
- Tiếp tục cho sườn non đã luộc sơ vào, nêm vào nồi khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước luộc sườn.
- Đun sôi, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.
P.V (St)