07:11, 29/11/2014

Sữa chiên

Nguyên liệu:


400 ml sữa tươi không đường


60 gr bột bắp hay bột khoai tây


50 gr đường


20 gr vỏ cam bào ....

Nguyên liệu:


400 ml sữa tươi không đường


60 gr bột bắp hay bột khoai tây


50 gr đường


20 gr vỏ cam bào


50 ml kem tươi


20 gr bơ


1/2 mcf bột quế


2 quả trứng gà


100 gr bột chiên xù

Chế biến:

    Bước 1: Trứng cho ra tô đánh tan. bột chiên xù cho ra dĩa.

    Bước 2: Cho 50 ml sữa tươi +bột bắp vào chén hòa tan để qua 1 bên.

    Bước 3: Sữa tươi + đường cho vàơ tô, nấu cách thủy ( Tức là nấu 1 nồi nước cho tô sữa vào) Khi sữa nóng thì cho bơ và vỏ cam bào vào trộn đều. Cuối cùng cho chén bột bắp hòa sữa ( bước 2)+ kem tươi vào khuấy đều. Khi hỗn hợp này sánh lại lại đổ hỗn hợp này vô hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để 4 tiếng cho sữa đông cứng.

     
    Bước 3: Lấy hộp sữa đã đong cứng ra. Cắt miếng vuông to nhỏ tùy ý.

    Bước 4: Nhúng viên sữa qua tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

    Bước 5: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên sữa vào chiên với lửa lớn. Khi viên sữa vàng đều thì gắp ra dĩa.

    Chú ý: chiên sữa với lửa lớn. Viên sữa chiên rất thơm, ngọt nhẹ thoảng thoảng mùi vỏ cam và quế, Bảo đảm cả nhà đều thích.

P.V (St)