Món salad rong nho này có nguyên liệu chính là rong nho- một loài rong biển quý, hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng kháng khuẩn, nhuận trường và bổ máu, giúp phòng chống và cải thiện các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch ...
Món salad rong nho này có nguyên liệu chính là rong nho- một loài rong biển quý, hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng kháng khuẩn, nhuận trường và bổ máu, giúp phòng chống và cải thiện các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, béo phì và bướu cổ, kết hợp với mayonnaise tạo nên món ăn có vị rất lạ nhưng rất hài hòa với xốt chua béo từ mayonnaise Aji-mayo và hương ớt hơi nồng, vô cùng ngon miệng.
Nguyên liệu
Rong nho: 200g
Cà chua bi: 80g
Bắp cải tím: 50g
Bơ: 1 trái
Thanh cua: 4 cây
Xà lách búp: 2 cây
Mù tạt xanh: 1m
Ngò tây
Tương cà, tương ớt, ớt bột
Xốt mayonnaise
1. Chế biến:
- Bơ gọt vỏ, cắt hạt lựu 1cm. Thanh cua xé nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Bắp cải tím cắt sợi. Xà lách búp rửa sạch, để ráo.
- Pha xốt: trộn đều 1M tương ớt, 1/2M tương cà, 1m mù tạt và 3M xốt mayonnaise "Aji-mayo".
2. Trộn
- Trộn đều và nhẹ tay bơ, cà chua bi, bắp cải tím với xốt.
3. Cách dùng
Cho salad trộn lên từng lá xà lách, thêm thanh cua xé, rong nho, ngò tây và ớt bột lên trên.
Mách nhỏ
- Chọn rong nho còn xanh tươi và dùng trong ngày, không nên bảo quản trong tủ lạnh.
- Không trộn rong nho vì sẽ làm mất nước trong rong nho.
P.V (St)