01:11, 20/11/2014

Mực một nắng chiên nước mắm

Nguyên liệu:

- Một con mực một nắng:  300-500g.

- 1 Củ hành tây, 2  trái ớt sừng, 1 nhánh hành lá, 5 tép tỏi, xà lách, cà chua trang trí;

- Nước mắm: 4 muỗng ăn, ....

Nguyên liệu:

- Một con mực một nắng:  300-500g.

- 1 Củ hành tây, 2  trái ớt sừng, 1 nhánh hành lá, 5 tép tỏi, xà lách, cà chua trang trí;

- Nước mắm: 4 muỗng ăn,

- Đường: 5 muỗng ăn; tiêu xay: 1 muỗng cà phê, chanh tươi: 1 trái; dầu ăn để chiên.

 


Cách làm:

Nước mắm đường: Cho nước mắm và đường vào quậy đều cho đến khi keo. Vắt chanh vào.

Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.

Mực một nắng rửa sạch, để ráo.

Cắt sợi theo chiều ngang của mực hoặc cắt miếng và khía vảy rồng.

Đun sôi dầu, cho mực một nắng vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.

Làm nóng chảo, cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho hành tây, ớt sừng cắt sợi, hành lá vào đảo đều, tiếp tục cho mực một nắng vào, cho nước mắm, đường vào đảo đều lên, nêm nếm vừa ăn.

P.V (St)