08:11, 30/11/2014

Lẩu ghẹ tiêu xanh

Đôi khi cơm và các món ăn thông thường sẽ khiến các thành viên trong gia đình ngán, cuối tuần này chị em hãytrổ tài thực hiện món Lẩu ghẹ tiêu xanh ngon lành này đổi món cho cả nhà nhé.

Đôi khi cơm và các món ăn thông thường sẽ khiến các thành viên trong gia đình ngán, cuối tuần này chị em hãytrổ tài thực hiện món Lẩu ghẹ tiêu xanh ngon lành này đổi món cho cả nhà nhé.



   
Nguyên liệu

Ghẹ sống: 500g

Tiêu xanh: 50g

Rau mồng tơi: 500g

Nấm rơm: 100g

Nấm đùi gà: 100g

Nấm bào ngư: 100g

Mướp hương: 1 trái

Hành tím: 4 củ

Bún tươi

Muối, dầu ăn

Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm


Chế biến:

- Rửa sạch ghẹ, tách đôi, bỏ yếm và bỏ phần bùn dơ bên trong ghẹ, sau đó rửa sạch và chặt ghẹ làm 4 phần.

- Ngâm trong nước muối pha loãng, cắt hình chữ thập trên đầu nấm rơm. Nấm đùi gà cắt lát xéo. Nấm bào ngư cắt bỏ phần gốc. Mướp hương cắt lát xéo. Chọn 2 nhánh tiêu xanh đẹp để riêng trang trí. Đập dập phần tiêu xanh còn lại. Hành tím lột vỏ, cắt lát.

Nấu lẩu

- Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím với 3M dầu ăn. Cho tiêu xanh vào xào nhanh tay đến khi dậy mùi.

- Cho 1.5L nước vào, cho nấm rơm và ghẹ vào nấu sôi. Vặn nhỏ lửa, từ từ cho 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm vào, khuấy đều. Khi ghẹ và nấm rơm đã chín, múc nước dùng ra nồi lẩu.

Khi ăn cho nấm đùi gà, bào ngư, rau mồng tơi và mướp hương vào.

Dùng nóng với bún tươi và nước mắm.


Mách nhỏ:

Rửa sạch ghẹ, tách đôi, bỏ yếm, rửa sạch để khử mùi hôi.

Phi hành tím với tiêu xanh đến khi dậy mùi rồi mới cho nước vào, nước lẩu sẽ thơm ngon hơn.

P.V (St)