11:11, 30/11/2014

Heo thấu

Biến tấu từ món heo bóp thấu là một món ăn đặc trưng miền Nam Trung Bộ, rất ngon và dễ thực hiện.

Biến tấu từ món heo  bóp thấu là một món ăn đặc trưng miền Nam Trung Bộ, rất ngon và dễ thực hiện.


Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 300g

Rau răm: 30g

Khế chua: 2 trái

Chuối chát non ngâm chua: 3 trái

Ớt sừng: 1 trái

Ớt hiểm: 2 trái

Hành tím phi, tỏi, riềng, mè trắng, kiệu chua

Muối, đường, nước mắm, dầu ăn

Rượu ngũ vị hương, mật ong

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

Hạt nêm


1. Sơ chế

- Thịt heo luộc từ nước lạnh với 2 củ hành tím đập dập, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1m muối. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh rối cắt sợi dài khoảng 5cm.

- Khế chua cắt sợi, ướp với ½ m đường, để 10 phút rồi dùng khăn vải mùng vắt nhẹ cho bớt nước.

- Chuối vắt bớt nước, cắt miếng xéo vừa ăn. Ớt sừng, riềng cắt sợi. Kiệu chẻ nhỏ. Tỏi, ớt hiểm băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Chế biến

- Pha nước trộn: trộn đều 2 M giấm gạo LISA với 4M đường, 1M nước mắm, 1m bột ngọt  AJI-NO-MOTO® và 2m tỏi, ớt băm.

- Trộn chung tất cả nguyên liệu với nước trộn, 1M mè rang, rau răm và 1M hành phi.

3. Cách dùng

- Cho món heo thấu ra đĩa, rắc thêm 1M mè rang và hành phi lên trên. Dọn kèm nước mắm chua ngọt và bánh tráng mè nướng.


Mách nhỏ:

- Thịt chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh để thịt được trắng và giòn.

- Muốn chuối chát không bị thâm đen, khi cắt nên ngâm vào nước có pha ít nước cốt chanh hoặc giấm.

P.V (St)