Hãy thử đổi vị với món gà viên chiên giòn thơm ngon này nhé!
Hãy thử đổi vị với món gà viên chiên giòn thơm ngon này nhé!
Chuẩn bị:
- 4 ức gà ( khoảng 500g)
- 200g bông cải xanh
- 130g cả rốt
- Gia vị: 3 muỗng canh tinh bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu thực vật
- 1 chén cơm vụn bánh mì
- Dụng cụ: máy ép sinh tố, nồi nướng, dao, thớt, bát...
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa phải rồi xay nhuyễn, cà rốt và bông cải xanh rửa sạch thái miếng dài, đem chần qua nước sôi rồi để ráo.
- Ép cà rốt và bông cải xanh lấy nước và sơ (còn gọi là bã) để riêng.
- Cho tất cả nguyên liệu: thịt gà xay nhuyễn, phần sơ cà rốt và bông cải xanh, 3 muỗng canh nước ép hỗn hợp của cà rốt với bông cải xanh, tinh bột, muối, tiêu và dầu thực vật vào bát trộn đều, ướp trong 5 phút.
- Viên thành từ viên nhỏ, tròn và lăn qua vụn bánh mì. Làm nóng nồi trước khi nướng, nướng ở 200oC trong thời gian 13-15 phút. Nếu không có nồi nướng chân không bạn có thể dùng phương pháp chiên ngập trong dầu.
* Giờ thì bạn cho những viên gà chiên ra đĩa kèm theo hai chén tương ớt và xốt mayonnaise. Gà viên chiên giòn ăn kèm với tương ớt và nước xốt mayonnaise.
Ức gà ít chất béo giàu protein kết hợp với cà rốt rất giàu beta carotene - chất được chuyển thành Vitamin A ở gan và bông cải xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như cung cấp chất xơ, vitamin A... tất cả hòa quyện tạo nên món ăn thật dinh dưỡng.
P.V (St)