12:11, 26/11/2014

Đầu mực hấp rượu vang

Nguyên liệu:

- 0,4kg đầu mực, một ly rượu vang đỏ Đà Lạt, sa tế, bột knorr, đầu hành, cần tây, ớt sừng, tương ớt, gừng, tỏi, giá, xà lách mỡ, cải non, nước mắm.

Nguyên liệu:

- 0,4kg đầu mực, một ly rượu vang đỏ Đà Lạt, sa tế, bột knorr, đầu hành, cần tây, ớt sừng, tương ớt, gừng, tỏi, giá, xà lách mỡ, cải non, nước mắm.

 


Thực hiện:

- Đầu mực làm sạch, chẻ nhỏ.

- Đầu hành, cần tây cắt khúc chừng 3cm, chẻ đầu. Ớt sừng xắt sợi.

- Ướp đầu mực với hỗn hợp knor, tương ớt, sa tế. Để chừng 15 phút cho thấm.

Dùng đĩa inox hột xoài, xếp hành, cần tây, xà lách mỡ đều trên đĩa. Cho mực đã thấm gia vị lên trên cùng.


Khi ăn, đổ rượu vang lên mực, bắc lên bếp cồn. Mực chín dùng nóng với nước mắm gừng. Ăn kèm với cải non và giá sống.

P.V (St)