02:11, 13/11/2014

Đậm đà thơm phức món bò kho gừng

Bò kho gừng là món dễ làm, để được lâu, đặc biệt là rất thích hợp trong những ngày trời bắt đầu trở lạnh.

Bò kho gừng là món dễ làm, để được lâu, đặc biệt là rất thích hợp trong những ngày trời bắt đầu trở lạnh.

 

Nguyên liệu:

- 500g bò bắp

- 1 củ gừng nhỏ

- Mắm, tiêu, đường

Chế biến:

Thịt bò cả tảng rửa sạch, thái bò thành từng miếng vuông nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng.

Đun sôi nước, cho thịt bò vào chần qua với 1 miếng gừng cùng chút muối để loại bỏ tạp chất ở thịt bò.

Vớt bò ra, rửa lại dưới vòi nước lạnh, để ráo.

Cho thịt bò và gừng vào nồi, ướp với 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa café tiêu. Ướp bò chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

Khi thịt bò đã ngấm gia vị thì bật bếp, đun sôi, đảo đều. Khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa kho cho thịt bò chín mềm.

Khi nước trong nồi cạn thì đảo đều thịt bò 1 lượt, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Lấy bò kho gừng ra đĩa, dùng với cơm trắng.

P.V (St)