08:11, 30/11/2014

Đà điểu lúc lắc

Đà điểu có hàm lượng cholesteron thấp hơn so với các loại thịt khác nhưng lại rât giàu dinh dưỡng, còn gì tuyệt vời hơn cuối tuần nàycác chị em trổ tài làm một đĩa Đà điểu lúc lắc cho cả gia đình cùng thường thức bên cạnh đĩa rau xà lách tươi mát và khoai tây chiên nóng giòn.

Đà điểu có hàm lượng cholesteron thấp hơn so với các loại thịt khác nhưng lại rât giàu dinh dưỡng, còn gì tuyệt vời hơn cuối tuần nàycác chị em trổ tài làm một đĩa Đà điểu lúc lắc cho cả gia đình cùng thường thức bên cạnh đĩa rau xà lách tươi mát và khoai tây chiên nóng giòn.



Nguyên liệu

Đà điểu: 250g

Ớt chuông xanh: 1/3 củ

Ớt chuông đỏ: 1/3 củ

Ớt chuông vàng: 1/3 củ

Hành tây: 1/2 củ

Khoai tây: 1 củ

Hành tím và tỏi băm

Tiêu, đường, muối, dầu ăn

Hạt nêm

Nước tương


Chế biến:

- Thịt đà điểu cắt khối vuông 1.5cm, ướp 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/4m ít tiêu, để thấm.

- Hành tây, ớt chuông cắt miếng tương đồng với thịt đà điểu. Khoai tây cắt que, chiên vàng, xóc với ít muối, tiêu.

- Phi 1M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho đà điểu vào xào với lửa thật lớn, trút ra dĩa, xào tiếp ớt chuông, hành tây, nêm ít nước và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, trút đà điểu vào, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

Cho khoai tây và thịt đà điểu lúc lắc ra dĩa, dùng nóng kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Mách nhỏ:

Chọn thịt phi lê đà điểu sẽ mềm và phù hợp với món lúc lắc.

Xào đà điểu trên lửa to và xốc chảo đều tay để thịt chín đều và mềm ngon.

P.V (St)