09:11, 06/11/2014

Cơm chiên nghêu

Món cơm chiên nghêu này sẽ tạo cho bạn cảm giác mới lạ, vị ngọt của nghêu hòa quyện cùng với cơm.

Món cơm chiên nghêu này sẽ tạo cho bạn cảm giác mới lạ, vị ngọt của nghêu hòa quyện cùng với cơm.

 


Nguyên liệu:

- Nghêu thịt: 200g


- Cơm: 2 chén


- Trứng gà: 1 quả


- Vang trắng: 1 muỗng xúp


- Gừng: 1 đoạn 3 cm


- Tỏi băm: ½ muỗng cà phê


- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn

Chế biến:

 Hấp nghêu với gừng và rượu vang trắng, lấy thịt nghêu ra khỏi vỏ. Phi thơm tỏi, cho cơm vào chảo chiên săn mặt. Trứng gà đánh đều cho vào cơm, xốc đều. Cho nghêu vào cơm, nêm ½ muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, nêm lại cho vừa ăn. Cho cơm ra thố, rắc tiêu lên mặt. Cơm chiên nghêu ăn với nước tương ớt.

P.V (St)