Cánh gà rang xong rất mềm, thơm nồng ấm mùi sả, thịt ngọt đậm đà nên rất tốn cơm cho những ngày se lạnh.
Cánh gà rang xong rất mềm, thơm nồng ấm mùi sả, thịt ngọt đậm đà nên rất tốn cơm cho những ngày se lạnh.
Nguyên liệu:
- 300g cánh gà
- 3 củ sả
- Dầu ăn, nước mắm, gia vị, hạt tiêu
- Sả băm nhỏ.
Chế biến:
Cánh gà chặt làm 3 khúc, đem bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Nếu phần bầu cánh có thịt quá dày thì bạn cắt bớt phần thịt ra để cánh dễ chín và ngấm gia vị.
Ướp cánh gà với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café gia vị, hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 2/3 chỗ sả băm nhỏ, đảo đều cho cánh gà thấm gia vị, ướp ít nhất 30 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, cho 1/3 chỗ sả còn lại vào phi thơm.
Sau đó cho cánh gà vào đảo đều, để lửa hơi to cho cánh gà bay bớt nước.
Đến khi cánh bắt đầu săn lại thì hạ nhỏ lửa, đậy vung cho cánh chín hẳn bên trong rồi tiếp tục đun đến khi cánh chín hẳn thì nêm lại gia vị lần nữa, nếu nhạt bạn có thể nêm thêm 1 thìa mắm tùy khẩu vị rồi tắt bếp.
P.V (St)