10:11, 01/11/2014

Cách ngâm giấm tỏi ớt ngon

Muốn có một chai giấm tỏi ớt ngon, ngoài cách chế biến các bạn cần chú ý từ khâu chọn tỏi, ớt, giấm đến chai đựng giấm.

Muốn có một chai giấm tỏi ớt ngon, ngoài cách chế biến các bạn cần chú ý từ khâu chọn tỏi, ớt, giấm đến chai đựng giấm.

Bạn nên mua tỏi Việt, không nên mua tỏi Trung Quốc thì khi ngâm tỏi sẽ trắng, không bị xanh. Bạn nên chẻ đôi tỏi, khi giấm sẽ ngon hơn.

Chọn những quả ớt tươi, màu đỏ và xanh, giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt to thường có rất nhiều xơ, mùi vị không đậm đà. Những trái ớt đã bị mềm, đổi màu và đã được để lâu sẽ không thể dùng được.

Giờ thì bạn chỉ cần thêm 1 lọ giấm, ít đường là có thể bắt tay vào làm món giấm tỏi ớt ngon ngay tại nhà rồi.

Chuẩn bị:



Đem tỏi, ớt đi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ chẻ đôi. Ớt thái miếng lớn, lọc bỏ hết hạt.

Các bước ngâm giấm:

Cho ớt vào chiếc lọ sạch, tốt nhất là lọ thủy tinh, sắp ớt thật đều và đẹp mắt.

Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu như giấm, đường, nước, muối, bột tỏi... vào đun sôi khoảng vài phút rồi tắt bếp. Để thật nguội và rót vào lọ ớt sao cho ngập hết ớt trong lọ là được.

Đậy thật kín nắp lọ, lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ. Sau đó cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng từ từ.

Lưu ý:

Để bảo quản lọ ớt ngâm giấm lâu, bạn có thể dùng muối tinh hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

Khi lột vỏ hay thái ớt, bạn nhớ đeo găng tay để tránh bị bỏng rát. Sau khi thái ớt cần rửa tay ngay bằng xà bông.

Cần chọn loại giấm có chất lượng tốt, tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất là bạn nên sử dụng giấm trắng, đây là loại giấm tốt nhất cho các món ngâm giấm.

P.V (St)