05:11, 22/11/2014

Cà ri vịt

Nguyên liệu:

-  Thịt vịt khoảng 600-700g (mua phần đùi ngon hơn những phần khác)

-  vài cây sả hoặc là một ít xả bằm,

- 1 củ khoai lang to hoặc 3 củ khoai tây,

- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa ăn.


- 3 nhánh tỏi và 2 - 3 củ hành khô


- 5 - 6 thìa xúp nước cốt dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo) có thể bỏ qua nếu bạn không thích.

Nguyên liệu:

-  Thịt vịt khoảng 600-700g (mua phần đùi ngon hơn những phần khác)

-  vài cây sả hoặc là một ít xả bằm,

- 1 củ khoai lang to hoặc 3 củ khoai tây,

- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa ăn.


- 3 nhánh tỏi và 2 - 3 củ hành khô


- 5 - 6 thìa xúp nước cốt dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo) có thể bỏ qua nếu bạn không thích.


- 2 ½ thìa cà phê bột cà-ri (cà-ri không nên cho nhiều quá, chỉ vừa đủ để tạo hương vị cho món ăn) tốt nhất nên dùng viên cà ri bán sẵn trong các chợ và siêu thị ướp rất vừa ăn mà không lo bị quá cay nồng. Thêm một chút satế tôm cũng rất ngon màu vàng óng và vị cay đậm đà hơn dành cho bạn nào thích ăn cay.


- ½ thìa bột nghệ (nếu thích)

- Muối, tiêu vừa đủ.


- Dầu thực vật dùng để chiên sơ thịt vịt


- Hành lá, bún tươi hoặc bánh mì


Chế biến:

- Rửa sạch thịt vịt, sau đó để cho thịt thật ráo ướp thịt vịt với một chút bột canh hạt nêm và tiêu trong khoảng 30 phút. Đem vịt đi chiên sơ qua. Vớt thịt vịt chiên ra khi thịt đã vàng đều và cắt miếng vừa ăn.

- Chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên, tiếp đó cho hành, tỏi chiên xém mặt tiếp đến là cho thịt vịt, cà rốt, hành tây và bột cà ri vào đảo đều lên. Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri.

Cho 2/3 chén nước vào nồi thịt. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho xốt cạn bớt nước  hơi sệt tắt bếp. Nêm nếm lại xốt vừa ăn, trang trí hành lá. Ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mì.

P.V (St)