Bát bún nóng hổi, miếng thịt mềm ngọt, miếng măng giòn sật, sợi bún dai dai và thìa nước ngọt lừ tạo cho bữa ăn thêm phần viên mãn.
Bát bún nóng hổi, miếng thịt mềm ngọt, miếng măng giòn sật, sợi bún dai dai và thìa nước ngọt lừ tạo cho bữa ăn thêm phần viên mãn.
Nguyên liệu
- Vịt làm sẵn
- Măng tươi
- Hành, rau mùi, rau húng, mùi tàu
- Dầu ăn, bột nêm
- Bún tươi
- Xương gà
Chế biến:
- Vịt làm sạch lông, rửa bằng gừng giã nhỏ với muối cho bớt hôi
- Luộc vịt đến khi mềm thì vớt ra, để nguội, chặt miếng mỏng vừa ăn
- Hầm xương gà nhỏ lửa đến khi xương nhừ, vớt xương và lọc lấy nước trong
- Măng thái mỏng, luộc với chút muối để sôi kỹ (2 lần)
- Cho măng vào xào với hành khô, nêm vừa ăn. Khi măng ngấm gia vị, cho măng vào nồi nước dùng, nêm lại cho vừa mắm muối.
- Hành, mùi, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ
- Rau húng rửa sạch, để nguyên cuộng, vẩy ráo
- Xếp bún ra bát, xếp thịt chặt lên, rắc hành mùi, chan nước dùng cùng măng.
Có thể ăn thêm với chút nước mắm tỏi ớt và rau húng.
P.V (St)