12:11, 04/11/2014

Bún gạo xào tam sắc hấp dẫn

Cách làm bún gạo xào tam sắc rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại dễ ăn, đặc biệt vào những ngày trời oi bức. Được gọi là tam sắc vì món ăn có 3 màu chính là trắng từ bún, vàng từ trứng và xanh từ rau.

Cách làm bún gạo xào tam sắc rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại dễ ăn, đặc biệt vào những ngày trời oi bức. Được gọi là tam sắc vì món ăn có 3 màu chính là trắng từ bún, vàng từ trứng và xanh từ rau.

Nguyên liệu (phần 2 người):

- 200 gr bún gạo, ngâm nước lạnh

- 100 gr thịt ba chỉ

- 200 gr tôm sú

- 2 củ cà rốt thái sợi

- 100gr rau cải, cắt khúc

- Tỏi bằm, củ hành tây thái múi

- 50gr đậu phộng



Cách làm:

-    Rán trứng mỏng, thái sợi

-    Thịt luộc chín, thái mỏng

-    Tôm luộc chín, bóc vỏ

-    Rau cải trụng nước sôi, để ráo.

-    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã hạt đôi

-    Dầu nóng cho tỏi và củ hành và phi thật thơm rồi cho cà rốt vào xào, tiếp tục cho bún vào xào nhanh tay, nêm tí hạt nêm.

Cho bún xào ra dĩa, xếp rau, trứng, tôm thịt trên mặt. Có thể ăn bún gạo xào với nước mắm hoặc nước tương pha chua ngọt.

P.V (St)