Một chút beo béo, ngầy ngậy của nước xốt đậu phộng, vị giòn của tôm.
Một chút beo béo, ngầy ngậy của nước xốt đậu phộng, vị giòn của tôm.
Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- 1 quả trứng gà
- 50g bột chiên giòn
- 50g mè trắng
- 3 thìa xúp bơ đậu phộng
- 2 thìa xúp sữa tươi
- 2 thìa xúp mật ong
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Dầu để chiên
Thực hiện:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi. Rạch 2,3 đường nhỏ dưới bụng tôm. Ướp tôm với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm.
- Lăn tôm lần lượt qua bột chiên giòn, trứng gà, mè trắng.
- Bắc chảo dầu nóng, chiên vàng tôm, vớt ra để ráo dầu.
- Nước xốt đậu phộng: Trộn bơ đậu phộng với sữa tươi, đánh nhuyễn. Bắc chảo nóng, cho hỗn hợp bơ sữa vào, khuấy đều tay, thêm mật ong vào, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa muối.
- Bày tôm ra đĩa, rưới đều xốt lên.
P.V (St)