09:10, 14/10/2014

Thịt dê hấp tía tô

Nguyên liệu:
 
- Thịt dê phi lê: 300g, thái mỏng vừa   
 
- Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ vừa
 
- Sả: 1 củ, thái lát mỏng      
 
- Ớt sừng: nửa quả
 
- Sa tế: nửa thìa cả phê       ....

Nguyên liệu:
 
- Thịt dê phi lê: 300g, thái mỏng vừa  
 
- Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ vừa
 
- Sả: 1 củ, thái lát mỏng      
 
- Ớt sừng: nửa quả
 
- Sa tế: nửa thìa cả phê              
 
- Gừng: một nhánh nhỏ, thái chỉ
 

Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.

 

 

Cách làm:
 
- Ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng nửa tiếng.
 
- Khi hấp thì lót sả bên dưới, rồi tới thịt dê, trên cùng là lá tía tô, đem hấp cách thủy tới khi chín.
 
- Cọng sả còn thừa có thể cho luôn vào nước hấp cho thơm.
 
- Khi thịt chín có thể rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên cho dậy mùi.
 
P.V (St)