08:10, 03/10/2014

Thịt ba chỉ kho nước tương

 Kho thịt kiểu này rất thấm gia vị và đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt thơm của thịt.

 Kho thịt kiểu này rất thấm gia vị và đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt thơm của thịt.

Nguyên liệu: cho 4-5 phần ăn

-  500g thịt ba chỉ

-  10g đường phèn

-  1-2 cái hoa hồi

-  1 miếng quế khoảng 5cm

-  1 muỗng canh nước tương

-  1 muỗng café dầu hào

-  1/2 muỗng canh nước mắm

-  Tỏi băm

-  1 muỗng canh hạt nêm

-  1 muỗng café rượu mai quế lộ.


Thực hiện:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, giữ lại nước luộc thịt.

- Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên thịt vàng đều các mặt.

- Trộn đều nước tương, hoa hồi, quế, đường phèn, nước mắm, tỏi băm, hạt nêm và rượu mai quế lộ.

- Hòa chung hỗn hợp nước tương vào nước luộc thịt, khuấy đều.

- Cho thịt đã chiên vào hỗn hợp nước luộc thịt và đun đến khi thịt mềm và nước sệt lại là được. Trong khi đun trở đều các mặt của miếng thịt để thịt được ngấm.

- Cắt thịt thành miếng vừa ăn, ăn kèm với dưa chuột.

P.V (St)