Nguyên liệu
5 chiếc đùi gà
1/4 chén dầu ôliu
2 quả chanh tươi
3 tép tỏi băm nhỏ
1/2 muỗng canh bột ớt
2 muỗng cà phê tương ớt Muối và hạt tiêu. ...
Nguyên liệu
5 chiếc đùi gà
1/4 chén dầu ôliu
2 quả chanh tươi
3 tép tỏi băm nhỏ
1/2 muỗng canh bột ớt
2 muỗng cà phê tương ớt Muối và hạt tiêu.
Chế biến:
1. Rửa sạch đùi gà, đặt chúng vào nồi nướng. Rắc muối và tiêu để ướp gà.
2. Bạn cắt chanh và vắt nước chanh vào bát nhỏ. Thêm dầu ô liu, tỏi, bột ớt và tương ớt. Khuấy đều để các gia vị trộn đều với nhau.
3. Sử dụng thìa nhỏ chan hỗn hợp gia vị lên trên từng miếng đùi gà sao cho đùi gà thấm đẫm nước xốt. Nếu còn thừa nước xốt, các bạn đổ vào nồi nướng luôn nhé!
4. Bọc nồi nướng bằng giấy bạc và đặt gà trong tủ lạnh 2h để gia vị ngấm vào thịt gà!
5. Bật lò nướng ở nhiệt độ 190oC. Các bạn nướng trong vòng 1 giờ, khi thấy gà đã chín và được nướng vàng thì món gà đã hoàn thành rồi nhé!
Món gà nướng vàng, thêm vị chua cay của ớt và chanh thấm trong từng miếng gà sẽ khiến các bạn ứa nước miếng vì bị hấp dẫn.
P.V (St)