Nguyên liệu:
Rau má non: 100g
Tôm sú: 100g
Thịt ba chỉ: 100g
Hành tây: 30g ....
Nguyên liệu:
Rau má non: 100g
Tôm sú: 100g
Thịt ba chỉ: 100g
Hành tây: 30g
Ớt sừng: 1 trái
Rau răm, hành phi, mè trắng rang.
Tỏi băm, ớt băm, nước mắm, đường
Bánh phồng tôm chiên
Giấm gạo lên men
1. Sơ chế:
- Rau má lặt rửa sạch, giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng. Ớt sừng cắt sợi. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt ba chỉ cho vào luộc từ nước lạnh, nêm 1 ít Hạt nêm Aji-ngon®, luộc chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi, chừa lại 2 con để trang trí.
2. Trộn gỏi:
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men LISA với 2M nước mắm, 2M đường và 1m tỏi băm, ớt băm.
- Trộn tôm, thịt với 2M nước trộn gỏi cho thấm, thêm rau má, hành tây, ớt sợi, hành phi và rau răm vào trộn đều với phần nước trộn gỏi còn lại. Cuối cùng cho mè rang vào.
3. Cách dùng:
- Bày gỏi rau má ra dĩa, rắc nốt tôm, thịt và mè rang lên trên.
P.V (St)