09:10, 08/10/2014

Giá đỗ trộn cay

Giá đỗ trộn cay là món bạn có thể làm nhanh trong khoảng 15 phút mà vị ngon của nó thì lại rất bất ngờ đấy!

Giá đỗ trộn cay là món bạn có thể làm nhanh trong khoảng 15 phút mà vị ngon của nó thì lại rất bất ngờ đấy!

Nguyên liệu:

   - 450g giá đỗ


   - 120ml nước


   -  Một ít muối


   -  7-15g ớt bột


   -  2 gốc hành lá


   -  Một ít bột tỏi (hoặc tỏi băm)


    - 10ml nước tương nhạt


    - 10ml dầu mè


    - 15g mè rang


    - 1 trái ớt đỏ.



Rửa sạch giá đỗ rồi ngắt bỏ bớt phần gốc, cho giá đỗ vào nồi lớn cùng với 120ml nước, đậy nắp và đun trên lửa vừa khoảng 3 phút.


Sau đó bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp thêm 3 phút nữa, rồi mở nắp và đổ hết phần nước, để ráo giá đỗ.


Cho giá đỗ vào bát lớn, thêm hành lá xắt nhỏ, ớt bột, nước tương nhạt, bột tỏi hoặc tỏi băm, mè rang, một ít muối và cả một ít ớt đỏ thái lát nhỏ.


Kế đến bạn cho dầu mè vào.


Đeo bao tay nylon, trộn đều tất cả lại với nhau.

Giá đỗ trộn cay là một món ăn vừa đơn giản vừa dễ làm và thời gian chế biến cũng cực kỳ nhanh chóng, một chút cay cay của ớt bột, thêm ít bùi bùi từ mè rang, sự giòn ngọt từ giá đỗ sẽ khiến món ăn thêm phần thú vị.

P.V (St)