06:10, 10/10/2014

Gân bò xốt nấm đông cô và cải thìa

Nguyên liệu4 người ăn
 
- 300g gân bò đã làm chín
 
- 10 tai nấm đông cô, 
 
- 500g cải thìa
 
- 2/3 chén nước dùng, ....

Nguyên liệu4 người ăn
 
- 300g gân bò đã làm chín
 
- 10 tai nấm đông cô,
 
- 500g cải thìa
 
- 2/3 chén nước dùng,
 

- 1 muỗng nhỏ tỏi xay, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng nhỏ bột bắp, 

- Xì dầu, ớt, bột ngọt, 

 

Cách làm:

 
Gân bò trụng nhanh qua nước sôi, rửa lại nước lạnh để ráo. Cải thìa trụng nước sôi, vớt ra cho ngay vào nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
 
Ngâm nấm đông cô mềm. Cho dầu ăn, tỏi phi thơm, cho gân bò, nấm đông cô vào xào đều.
 
Tiếp tục cho dầu hàu, nước dùng vào, để sôi 5 phút. Pha bột bắp với chút nước lạnh, cho vào xào đều tay trong 2 phút. Dùng nóng với xì dầu ớt.
 
P.V (St)