10:10, 19/10/2014

Canh tôm nấu riêu

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút.


Nguyên liệu:  Dành cho 4 người ăn

- 250g tôm tươi


- 2 trái cà chua chín


- 1/2 thìa xúp lá thìa là cắt khúc ....

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút.


Nguyên liệu:  Dành cho 4 người ăn

- 250g tôm tươi


- 2 trái cà chua chín


- 1/2 thìa xúp lá thìa là cắt khúc


- 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc


- 1/2 thìa cà phê gừng băm.


- 1 thìa cà phê dọc hành lá băm


- 2 thìa cà phê  dầu ăn, 1 thìa cà phê  hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường.



Cách làm:

1. Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Cà chua cắt múi cau.

2. Phi thơm dọc hành và gừng với dầu ăn. Cho cà vào xào đến khi lên màu, trút 1 tô nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường.

3. Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thìa là vào, tắt bếp.