08:10, 27/10/2014

Canh sườn củ cải muối

- Nguyên liệu:

- Sườn non 400g,

- 2 củ cải muối,

- Câu kỷ tử,

- Hành lá, ngò rí, ớt sừng, hành tím, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.

- Nguyên liệu:

  - Sườn non 400g,

- 2 củ cải muối,

- Câu kỷ tử,

- Hành lá, ngò rí, ớt sừng, hành tím, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.


- Thực hiện:

Sườn heo chặt khúc dài 4cm, ướp với muối, tiêu và hạt nêm, để thấm 15 - 30 phút. Củ cải muối cắt lát xéo dày 2mm, ngâm nước có pha muối 1-2 giờ cho bớt mặn, vắt ráo. Câu kỷ tử rửa qua nước, để ráo. Hành lá, ngò rí và ớt sừng cắt nhỏ. Nấu nước ấm, cho hành tím đập dập và sườn vào nấu sôi, giảm lửa, hớt bọt, hầm khoảng 15 phút. Thêm củ cải vào ninh cho sườn và củ cải chín mềm, nêm một ít bột ngọt, muối cho vừa ăn, thêm câu kỷ tử vào. Múc canh ra tô, trang trí hành lá và ngò rí lên trên, dùng nóng với cơm, chấm với nước tương và ớt cắt lát.


Chú ý: Củ cải muối ngâm trong nước có pha ít muối để giảm độ mặn của củ cải. Canh sườn củ cải muối có công dụng phòng và chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa.


 M.T (Theo monngonmoingay.com)