04:10, 03/10/2014

Cá tẩm vừng rán

Nguyên liệu:

- Cá trắm, cá quả: 0.5kg

- Trứng gà : 1 quả; Rượu trắng : 1 chén

- Bột cà mỳ : 0.2kg; Dầu ăn : 0.5 lít

- Vừng trắng : 0.1 kg; ớt quả : 2 quả

- Nghệ (bột nghệ); Thìa là : 1 mớ

- Xốt chua ngọt : 3 thìa; Gừng : 1 củ nhỏ

- Bột đao : 0.1kg; Muối, mì chính, hạt tiêu. ....

Nguyên liệu:

- Cá trắm, cá quả: 0.5kg

- Trứng gà : 1 quả; Rượu trắng : 1 chén

- Bột cà mỳ : 0.2kg; Dầu ăn : 0.5 lít

- Vừng trắng : 0.1 kg; ớt quả : 2 quả

- Nghệ (bột nghệ); Thìa là : 1 mớ

- Xốt chua ngọt : 3 thìa; Gừng : 1 củ nhỏ

- Bột đao : 0.1kg; Muối, mì chính, hạt tiêu.


Thực hiện:

- Cá làm sạch lọc xương và da

- Ướp cá với rượu, gừng, gia vị , muối, mì chính, hạt tiêu, nghệ; lòng đỏ trứng, bột đao ướp cùng.

- Nhúng miếng cá vào lòng trắng trứng, lăn qua bột mỳ cà mỳ và vừng trắng đem chiên vàng.

- Trình bày ra đĩa ăn nóng kèm với xốt chua ngọt.

P.V (St)