10:10, 15/10/2014

Cá chiên xốt me

Nguyên liệu

    - Cá basa phi lê: 350g


    - Hành tây: 1/2 củ


    - Hành lá: 2 cây


   - Ớt sừng: 1 trái


    - Me vắt không hạt: 50g


   -  Ngò rí, bột năng, tiêu .....

 Nguyên liệu

    - Cá basa phi lê: 350g


    - Hành tây: 1/2 củ


    - Hành lá: 2 cây


   - Ớt sừng: 1 trái


    - Me vắt không hạt: 50g


   -  Ngò rí, bột năng, tiêu


    - Đường, nước mắm, dầu ăn


   - Nước tương


   - Hạt nêm




1. Sơ chế:


- Cá thấm khô nước, cắt miếng dài 6cm, ngang 2cm, ướp cá với 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, để thấm 15 phút.


- Hành tây cắt hạt lựu. Ớt cắt hình thoi. Hành lá cắt 1cm. Dằm me với 1 chén nước nóng, lọc lấy nước.

 
- Làm xốt me: xào thơm hành tây, cho 1M đường vào thắng caramel, thêm nước me, nấu nhỏ lửa cho đến khi cạn sệt, nêm 1/2 nước mắm và 1m hạt nêm Aji-ngon®.



2. Chiên cá


- Lăn cá qua bột năng, chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.


- Xào thơm ớt và hành lá, thêm xốt me vào đun sôi rồi cho cá vào đảo đều, tắt bếp.

3. Cách dùng


- Xếp cá chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn với cơm nóng và chấm kèm nước tương LISA.

P.V (St)