Bò mềm ngọt, pha lẫn vị cay cay ngon miệng của ớt khô, vị chua chua kích thích vị giác của giấm, ngoài ra còn có vị thơm nhẹ đặc trưng từ nước tương
Bò mềm ngọt, pha lẫn vị cay cay ngon miệng của ớt khô, vị chua chua kích thích vị giác của giấm, ngoài ra còn có vị thơm nhẹ đặc trưng từ nước tương
Nguyên liệu:
Bò phi lê: 200g
Ớt hiểm khô: 10g
Gừng: 1 củ nhỏ
Ớt chuông xanh: 50g
Ớt chuông đỏ: 50g
Tỏi băm: 1M
Hành tím: 4 củ
Bột năng pha loãng: 1M
Rau càng cua: 1 ít
Dầu điều, tiêu, đường, dầu ăn
Nước tương
Hạt nêm
Giấm gạo lên men.
1. Sơ chế:
- Tỏi băm một nửa vắt lấy nước để ướp bò, một nửa giữ lại. Gừng cắt lát 1mm cạnh 2cm. Ớt chuông xanh, đỏ cắt vuông cạnh 2cm. Ớt khô ngâm mềm bỏ cuốn. Hành tím lột vỏ, cắt làm tư.
- Bọc thăn bò vào vải mùng dùng búa đập thịt dần cho thịt mềm, cắt khối cạnh 2cm ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m nước tương, 1M giấm gạo lên men, 1m đường, 1m nước tỏi, ít tiêu, ít nước bột năng và ít dầu ăn.
2. Xào
- Đun nóng dầu điều, xào ớt khô, gừng và hành tím và tỏi băm cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh, thêm ớt chuông vào xào chín nêm 1m hạt nêm cho vừa ăn, tắt lửa.
3. Cách dùng
Cho thịt bò ra đĩa trang trí ngò rí lên trên dùng chung với cơm, chấm thêm nước tương tùy thích.
Mách nhỏ:
Dần thịt bò trong vải mùng trước khi cắt để thịt mềm nhưng không bị nát.
Xào ớt, hành tỏi và gừng trước để hương vị tỏa đều trong món ăn.
P.V (St)