11:10, 30/10/2014

Bắp xào tép khô

Bắp xào được xào chung với dầu, hành, tép khô, tương ớt…ăn vừa cay vừa ngọt.

Bắp xào được xào chung với dầu, hành, tép khô, tương ớt…ăn vừa cay vừa ngọt.

 Nguyên liệu:


- 2 bắp ngô ngọt


- 100gr tép khô


- Hành lá, dầu ăn, bơ, nước mắm, bột nêm, đường, tương ớt.


Cách làm:


- Bắp tách hột và rửa qua nước cho sạch, để ráo.


-  Hành lá rửa sạch, phần hành trắng đập dập băm nhuyễn, phần lá xanh xắt nhỏ. Tép khô lượm bỏ tạp chất (nếu có).

- Bắc nồi nước, đợi nước sôi cho 1 xíu muối rồi bỏ bắp vào luộc sơ, vớt ra rổ xóc cho ráo nước.

- Bắc 1 chảo khác lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho đầu hành trắng vào xào cho thơm. Sau đó cho tép vào xào đều tay, nêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường cho thấm. Cho bắp vào đảo đều cho đến khi bắp chín săn lại. Cho 1 muỗng bơ vào cho thơm. Cuối cùng cho phần hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Món ăn dùng nóng.

P.V (St)