08:10, 31/10/2014

Bánh tráng trộn tép

Nguyên liệu:

    - 100gr bánh tráng gạo loại mỏng nhất

    -  2 quả trứng cút

    - Tép khô (ruốc)

    - Xoài xanh ....

Mùi thơm của tép cùng với vị dai của bánh tráng và chua ngọt của xoài thật khó từ chối.

Nguyên liệu:

    - 100gr bánh tráng gạo loại mỏng nhất

    -  2 quả trứng cút

    - Tép khô (ruốc)

    - Xoài xanh

    Đậu phộng, 1 bịch muối tôm, 1 quả tắc, rau răm, hành lá, 1 ít sa tế (tùy ý), 1 ít ớt hiểm băm nhỏ (tùy ý), dầu ăn, hạt nêm, thau trộn.


Cách làm:

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Tép khô rửa sạch cát, để ráo rồi đem rang vàng. Xoài xanh lựa quả hơi hườm cho có vị ngọt, gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.


Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập. Tắc rửa sạch, vắt lấy nước, vớt bỏ hạt. Đun nóng một muỗng canh dầu ăn, cho hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt lửa, cho thêm chút hạt nêm vào cho đậm đà.


Trộn tất cả nguyên liệu ở trên lại, gia giảm vị mặn tùy theo khẩu vị với muối tôm, gia giảm thêm vị chua từ tắc. Và gia giảm vị cay với ớt và sa tế. Bạn đã có món bánh tráng trộn cực ngon cực nhưng đơn giản.

P.V (St)