10:09, 22/09/2014

Vịt kho gừng ngon cơm ngày trở lạnh

Trời trở lạnh, các món kho thường được nhiều người yêu thích. Ăn mãi các món thịt heo, gà hay sườn kho cũng ngán, bạn thử đổi khẩu vị làm món vịt kho gừng khá lạ miệng! Thường thì các món vịt khá nhiều mỡ tuy nhiên do đã được áp chảo hết mỡ nên món này không còn quá mỡ nữa.

Trời trở lạnh, các món kho thường được nhiều người yêu thích. Ăn mãi các món thịt heo, gà hay sườn kho cũng ngán, bạn thử đổi khẩu vị làm món vịt kho gừng khá lạ miệng! Thường thì các món vịt khá nhiều mỡ tuy nhiên do đã được áp chảo hết mỡ nên món này không còn quá mỡ nữa. Thịt vịt được kho trong tộ nên mềm mà chắc, bùi và thơm rất đậm đà, ăn cùng cơm sẽ ngon tuyệt!


Nguyên liệu:

- Nửa con vịt cỡ vừa


- 4 nhánh tỏi


- 3 củ hành tím


- 1-2 quả ớt khô


- Một mẩu gừng khoảng 4cm


- Hạt nêm, nước mắm, nước hàng.

Chế biến:

 



Hành, tỏi băm nhỏ. Gừng thái sợi nhỏ.

Dùng 1/2 chỗ gừng để bóp với vịt cho hết mùi, sau đó chặt vịt thành miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 lượng hành, tỏi, gừng còn lại.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho vịt vào áp chảo phần da vịt cho bớt mỡ.


Khi da vịt vàng và hơi xém thì bạn lấy ra tô.


Làm nóng nồi kho thịt với ít dầu ăn, cho nốt chỗ hành, tỏi, gừng và ớt và phi thơm.


Trút thịt vịt vào đảo đều.


Khi thịt vịt săn lại thì bạn chế nước xâm xấp mặt thịt, thêm 1 muỗng cafe nước màu cùng 2 muỗng canh nước mắm rồi đun to lửa tới khi sôi bùng thì bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp.

Kho đến khi nước cạn còn 1/2 thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đậy vung đun tiếp đến khi nước kho thịt gần cạn hết thì bạn tắt bếp, rắc hành lá và tiêu hạt tùy thích.

Lấy thịt vịt kho gừng ra bát, dùng với cơm nóng.

Theo xinhxinh