09:09, 23/09/2014

Thịt xá xíu - Cầu kỳ nhưng đáng thử

Món thịt xá xíu với rất nhiều gia vị là sự tổng hòa của rất nhiều tầng hương, vị tạo nên một món ăn ấn tượng và vô cùng lưu luyến trên đầu lưỡi. Rất đáng thử!

Món thịt xá xíu với rất nhiều gia vị là sự tổng hòa của rất nhiều tầng hương, vị tạo nên một món ăn ấn tượng và vô cùng lưu luyến trên đầu lưỡi. Rất đáng thử!

Nguyên liệu:


- 2 kg thịt nạc vai

- 2 muỗng canh ngũ vị hương

- 2 thìa cafe tiêu trắng xay nhuyễn

- 3 thìa canh đường

- 4 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh hắc xì dầu

- 3 muỗng canh dầu hào

- 3 muỗng canh tương đậu xay nhuyễn

- 2 muỗng canh rượu gạo

- 8 muỗng canh mật ong

Cách làm:


Thịt nạc vai mua về rửa sạch sẽ, thái thành những lát thịt dài mỏng.

Ướp thịt với ngũ vị hương, đường, tiêu, nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, tương đậu xay nhuyễn, rượu gạo, mật ong. Đeo bao tay nilong, sau đó dùng tay trộn đều để gia vị ngấm vào thịt.


Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Hôm sau thịt đã ngấm, bạn chia làm 2 mẻ và nướng ở 180oC trong 15 phút.

Lấy ra và quét nước ướp lên thịt, nướng thêm 15 phút nữa. Để thịt xá xíu nguội 10 phút rồi bắt đầu thái thịt thành lát mỏng.

P.V (St)