Thêm một món chay nữa cho mùa chay này, mời cả nhà cùng nếm thử món Nấm tuyết xào hải sâm này nhé, món này có vị thơm thơm dầu hào và dầu mè, giòn giòn của cải xanh và nấm tuyết, bùi bùi của hải sâm chay, sẽ thích hợp cho nhiều thành viên trong nhà bạn đấy.
Thêm một món chay nữa cho mùa chay này, mời cả nhà cùng nếm thử món Nấm tuyết xào hải sâm này nhé, món này có vị thơm thơm dầu hào và dầu mè, giòn giòn của cải xanh và nấm tuyết, bùi bùi của hải sâm chay, sẽ thích hợp cho nhiều thành viên trong nhà bạn đấy.
Nguyên liệu:
Nấm tuyết : 1 cái vừa
Hải sâm chay : 100g
Bắp non : 50g
Cà rốt : 50g
Cải thìa : 100g
Củ hũ dừa : 100g
Hạt điều: 50g
Bột năng tiêu
Ngò rí, hành boaro
Dầu hào chay, dầu mè, dầu ăn
Nước dừa: 1 chén
Hạt nêm ajingon,
Nước tương Phú Sĩ
Chế biến
- Nấm tuyết ngâm nở, bỏ gốc, cắt miếng 2cm. Hành boaro cắt nhỏ.
- Cà rốt, củ hũ dừa, bắp non cắt dài 4cm, dày 2 li. Cải thìa bỏ bớt lá, cắt dọc làm 2, chần rau củ qua nước sôi, vớt ra ngâm nước đá. Hải sâm ngâm mềm, cắt như rau củ.
- Pha chén xốt: 1 chén nước dừa, 1M nước tương, 1M dầu hào, 1m dầu mè, 1M Hạt nêm Aji-Ngon chay. Khuấy tan gia vị.
Xào hải sâm
- Cho 1M dầu vào chảo, phi boa rô, cho rau củ vào xào nhanh, cho hải sâm, cho tiếp 1/2 lượng xốt vào cho thấm gia vị. Cuồi cùng cho nấm tuyết đảo nhanh tay, trộn 1m bột năng vào 1/2 phần xốt còn lại, cho vào chảo xào đến khi xốt vừa sánh nhẹ, tắt lửa.
- Cho ra đĩa, rắc tiêu, trang với ngò rí, rắc hạt điều vào.
Mách nhỏ:
Chọn nấm tuyết ngon: khô ráo, có màu trắng sáng, đốm vàng ở phần gốc càng nhỏ càng tốt.
P.V (St)