08:09, 22/09/2014

Gỏi xoài chua ngọt

Gỏi xoài với vị chua tự nhiên được kết hợp cùng mực chiên giòn dai sẽ là món khai vị hết sức lý tưởng cho bất cứ bữa tiệc nào của gia đình bạn!

Gỏi xoài với vị chua tự nhiên được kết hợp cùng mực chiên giòn dai sẽ là món khai vị hết sức lý tưởng cho bất cứ bữa tiệc nào của gia đình bạn!

Nguyên liệu:

2 trái xoài xanh

230g mực khoanh

80g rau mùi tây

80g củ hành tím lớn

75g bột mì

30g bột ngô

5g muối

5g tiêu

5g bột tỏi

1 quả trứng đánh

45ml nước mắm

1/2 trái chanh

45g đường

2 tép tỏi băm

3 trái ớt

Dẩu thực vật

 

 

Chế biến:

Rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ.

Bào sợi xoài và bỏ hạt.

Bóc bỏ vỏ củ hành, thái sợi.

Băm nhỏ rau mùi rồi cho vào chung với xoài và củ hành.

Làm nóng chảo dầu, trong lúc đó bạn trộn đều bột mì, bột ngô, muối, bột tỏi, tiêu trong bát nhỏ, khuấy đều. Nhúng mực qua trứng đánh tan, rồi áo qua với hỗn hợp bột một lượt. Cho mực vào chảo dầu chiên đến khi mực chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, đặt lên khăn ăn cho thấm ráo dầu.

Cuối cùng, pha một bát nước mắm ngon bằng cách cho nước mắm, đường, tỏi băm vào chảo nhỏ, đun nóng đến khi đường tan hết thì bạn tắt bếp, thêm nước cốt chanh và ớt băm vào, khuấy đều. Dọn ra dùng kèm. Để hành bớt hăng bạn có thể bóp hành qua giấm và ngâm một lúc nhé!

Gỏi xoài với vị chua tự nhiên được kết hợp cùng mực chiên giòn dai, thêm nước mắm pha ngon sẽ là món khai vị hết sức lý tưởng cho bất cứ bữa tiệc nào của gia đình bạn!

P.V (St)