07:09, 08/09/2014

Ghẹ rang muối

Nguyên liệu:

- 2 con ghẹ loại vừa hay nhỏ càng ngon

- 50gr bột năng

- 50gr bột mì

- 1/2 muỗng cà phê bột nêm trộn chung ....

Nguyên liệu:

- 2 con ghẹ loại vừa hay nhỏ càng ngon

- 50gr bột năng

- 50gr bột mì

- 1/2 muỗng cà phê bột nêm trộn chung

- Gia vị muối tiêu: 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột tỏi + muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột nêm trộn đều.

Nước chấm: 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh hành lá + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 2 trái ớt băm trộn đều.


Thực hiện:

- Ghẹ rửa sạch gỡ mai. Cho ghẹ vào tô bột mì đảo đều cho ngấm.

- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho ghẹ vào chiên với lửa vừa. Khi ghẹ vàng giòn thỉ gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Trong khi ghẹ còn nóng bạn rắc muối tiêu lên ghẹ. Cho mai ghẹ vào chiên luôn nhé.

- Cho ghẹ ra đĩa, lấy mai ghẹ đậy lên. Trang trí ít hoa tỉa từ củ hành tây cho đẹp.

P.V (St)