08:09, 28/09/2014

Gà cuộn khoai chiên giòn

Cuộn gà vàng đều thật đẹp mắt. Cắn vào miếng đầu tiên sẽ cảm nhận ngay được độ giòn và mùi thơm của thịt gà bên ngoài.

Cuộn gà vàng đều thật đẹp mắt. Cắn vào miếng đầu tiên sẽ cảm nhận ngay được độ giòn và mùi thơm của thịt gà bên ngoài.

Nguyên liệu:

    Ức gà phi lê: 500g


    Thịt ba chỉ: 50g


    Khoai lang: 30g


    Khoai môn cau: 30g


    Nước tỏi: 2M


    Hành lá: 2 cọng


    Xà lách


    Bột năng, tương ớt, dầu ăn, tiêu


    Hạt nêm


    Xốt mayonnaise


    Bột chiên gà giòn

1. Sơ chế:


- Lạng mỏng ức gà, dùng búa đập nhẹ. Thịt ba chỉ cắt que. Ướp thịt gà và thịt ba chỉ với 2M nước tỏi, 1/4m tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon® để thấm 10 phút.


- Khoai lang, khoai môn cắt thanh cỡ que diêm. Hành lá cắt khúc. Bột năng trộn với ít nước làm hồ dán.


- Đặt miếng thịt gà lên thớt, xếp khoai lang, khoai môn, thịt và hành lá vào cuộn lại.


2.  Thực hiện:


- Đun nóng dầu ăn, lần lượt lăn cuộn gà qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng:


- Xếp gà cuộn khoai chiên giòn ra dĩa, dùng kèm xà lách, chấm xốt mayonnaise “Aji-mayo” pha tương ớt (tỉ lệ 2:1).

Mách nhỏ:


- Lót miếng nilon trên miếng gà đã lạng rồi dùng búa dần nhẹ để gà không bị nát.


- Ướp nước tỏi vào gà để tăng mùi thơm cho món ăn.

P.V (St)