09:09, 16/09/2014

Độc đáo chả giò hải sản không chiên

- Nguyên liệu:

- 200gr mực tươi,

- 200gr tôm tươi,

- 2 củ cà rốt,

- 1 củ hành tây, hành lá, phô mai,

- 1 xấp bánh tráng pía, dầu ăn, muối, bột nêm, tiêu,

- Giấy nhôm, lò nướng....

- Nguyên liệu:

- 200gr mực tươi,

- 200gr tôm tươi,

- 2 củ cà rốt,

- 1 củ hành tây, hành lá, phô mai,

- 1 xấp bánh tráng pía, dầu ăn, muối, bột nêm, tiêu,

- Giấy nhôm, lò nướng.

 


- Thực hiện: Tôm và mực rửa sạch, tôm lột vỏ dùng giấy ăn thấm khô nước, thái hạt lựu. Mực thái dọc thân mực rồi thái hạt lựu. Ướp mực và tôm với 1 xíu muối, bột nêm cho thấm. Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch xắt nhỏ. Phô mai xắt thành từng lát mỏng.


Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành lá vào xào đều. Sau đó cho cà rốt vào đảo đều cho cà rốt chín. Lần lượt cho tôm và mực, hành tây vào xào đều tay. Sau khi mực và tôm chín, nêm nếm 1 xíu muối và bột nêm, tiêu cho vừa miệng. Bánh tráng pía gỡ thành từng cái mỏng, trải ra 1 cái đĩa sạch, cho hỗn hợp tôm và mực vào. Sau đó, xếp 1 lớp phô mai lên trên. Nếu không thích phô mai, có thể thay thế bằng xốt mayonnaise. Gấp 2 mép bánh vào rồi cuộn đều tay thành cuốn chả giò. Sau khi cuốn xong, trải 1 lớp giấy nhôm lên khay nướng, xếp chả giò lên trên, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên các cuốn chả giò. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút cho nóng, sau đó cho khay chả giò vào lò nướng trong vòng 15 - 17 phút là chả giò chín vàng.


L.K ( Theo vnnavi.com)