Miếng cua chín đỏ, có vị ngọt của thịt cua, mùi thơm của xuyên tiêu, vị cay của tiêu đen sẽ là một món ngon trong những dịp đặc biệt.
Miếng cua chín đỏ, có vị ngọt của thịt cua, mùi thơm của xuyên tiêu, vị cay của tiêu đen sẽ là một món ngon trong những dịp đặc biệt.
Nguyên liệu:
- 1kg cua biển
- 1,5 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu đen
- 0,5 thìa cà phê dầu mè
- 2 thìa cà phê bột ngọt (bỏ lúc xào cua)
- 3 muỗng canh nước lèo
- 0,5 lít dầu ăn
- 1 thìa cà phê đinh hương,
– 50gr tỏi
- 1 muỗng canh xúp xuyên tiêu (mua ở tiệm thuốc Bắc).
- 2 muỗng canh xúp kíp chấp.
Thực hiện:
- Cua làm sạch chặt làm 4 vừa ăn
- Đổ 1/2 lít dầu vào chảo đun cho thật nóng. Rồi cho càng cua to vào trước, đến càng cua nhỏ chiên chừng 10 phút vớt ra.
- Cho cua vào cũng chiên như vậy rồi vớt ra. Để lại trong chảo chừng 1 muỗng xúp dầu, cho tỏi vào khử thơm.
- Hòa nước lèo, kíp chấp, dầu mè, và muối tiêu cho vào chảo đổ cua vào đảo đều độ 5 phút là được.
- Cua rang chín vớt ra, xong cho tỏi, muối tiêu, đinh hương, xuyên tiêu vào xào rồi cho cua vào chiên, kíp chấp hòa với nước lèo, xào khô cho dầu mè vào dọn ra đĩa. Dùng nóng.
P.V (St)