10:09, 19/09/2014

Cánh gà xốt chua ngọt

Cánh gà với lớp nước sốt me chua chua và có vị cay nhẹ của tương ớt là món ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Cánh gà với lớp nước sốt me chua chua và có vị cay nhẹ của tương ớt là món ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 600gr

- Cà chua, dưa leo: Mỗi thứ 2 quả.

- Cà rốt: 200gr

- Tương cà, tương ớt, bột nêm, bột gà, me chua chín, hành lá.

 

Chế biến:

Cánh gà rửa sạch, sau đó chặt làm hai hoặc để nguyên cánh tùy theo ý thích. Ướp cánh gà với bột nêm, bột gà để trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cà chua và hành lá rửa sạch với nước muối pha loãng. Cắt thân hành lá thành từng đoạn 5cm, sau đó tỉa thành từng bông hoa. Dưa leo, cà rốt, cà chua gọt vỏ, sau đó tỉa hoa, cắt khoanh tròn mỏng dùng để trang trí và ăn kèm.

Khi gà đã thấm gia vị, chiên gà trên chảo ngập dầu đến chín vàng, sau đó cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ở gà. Cho me vào nồi đun cùng với một chút nước, nêm chút đường, sau đó cho cánh gà vào xốt lên. Khi gà đã thấm me, bạn cho tiếp tương cà và tương ớt vào, thêm chút bột nêm, đảo đến khi gà thấm đều gia vị là món ăn đã hoàn tất.

P.V (St)