10:09, 15/09/2014

Bò nướng cuốn rau củ

Cả nhà quây quần làm món này nhâm nhi bữa tối là chuẩn luôn đấy.

Nguyên liệu:

Ướp thị bò:

- Thịt bò thái mỏng, dài

- Muối, hạt tiêu

- Dầu ăn

- Lá hương thảo xắt nhỏ.....

Cả nhà quây quần làm món này nhâm nhi bữa tối là chuẩn luôn đấy.

Nguyên liệu:

Ướp thị bò:

- Thịt bò thái mỏng, dài

- Muối, hạt tiêu.

- Dầu ăn.

- Lá hương thảo xắt nhỏ.

 
Phần rau củ:


- Bí ngòi

- Ớt chuông xanh, đỏ

- Tỏi băm nhỏ

- Hành tây, nấm mỡ.



 
Phần nước xốt:

- Bơ, rượu vang đỏ

- Đường nâu, giấm

- Nước dùng thịt bò

- Lá hương thảo.

 
Thực hiện:


Bước 1:


Xoa một lớp dầu ôliu, muối, hạt tiêu lên khắp bề mặt miếng thịt, rắc thêm chút lá hương thảo xắt nhỏ.

Bước 2:


Rửa sạch và cắt các loại rau củ thành sợi dài.
 

Bước 3:


Đem rau củ xào nhanh tay, nêm nếm cho vừa miệng.

 

Bước 4:


Gắp ít rau củ đặt lên phần đầu của miếng thịt.


Bước 5:


Sau đó, bạn cuộn tròn càng chặt càng tốt, làm tương tự với những miếng còn lại.


Bước 6:


Đun nóng hỗn hợp nước xốt.


Bước 7:

Cho bò cuốn vào khay nướng, nhớ đảo hai mặt cho chín đều.

Gắp bò ra đĩa rồi rưới nước xốt lên.

Món này bạn có thể chén cùng cơm hoặc bún cũng được.

P.V (St)