04:08, 30/08/2014

Ốc bươu nướng mắm nhĩ

Trước đây ốc bươu được coi là kẻ phá hoại mùa màng nhưng giờ chúng lại trở thành món ăn ngon và khoái khẩu của rất nhiều người.

Trước đây ốc bươu được coi là kẻ phá hoại mùa màng nhưng giờ chúng lại trở thành món ăn ngon và khoái khẩu của rất nhiều người.

Nguyên liệu:

- 10 con ốc bươu

- 50g tiêu xanh

- 10g rau răm

- 10g gừng, 1/4 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm nhĩ, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 lít nước gạo, 1 thìa cà phê đường.


Thực hiện:

- Ngâm ốc bươu vào nước gạo hoặc ớt xắt lát khoảng 2 giờ để ốc nhả sạch cát, bùn, sau đó vớt ốc ra và trụng sơ qua nước sôi

- Tiêu xanh, tiêu sọ đập nhỏ, rau răm rửa sạch cắt nhuyễn. Cho hỗn hợp rau răm, tiêu xanh, tiêu sọ cùng bột ngọt, nước mắm nhĩ vào vỏ ốc

- Gừng cạo sạch vỏ, giã nhuyễn bỏ vào chén hòa cùng đường, nước mắm và ít nước lọc, nêm vừa ăn

- Chuẩn bị lò than, nướng ốc đã nhồi trên bếp than trong khoảng 15 phút

- Cho ốc đã nướng chín vào dĩa, sau đó trang trí thêm tiêu xanh. Dùng kèm với nước mắm gừng.

Mách nhỏ: Lúc nướng ốc trên bếp nhớ phết dầu trên vỏ ốc để vỏ ốc không bị cháy xém và trông đẹp mắt hơn. Gừng nên xắt nhỏ rồi giã sẽ dễ nát hơn.

P.V (St)